Muốn thăng tiến trong công việc cần tránh những điều này

0
370

Trong công việc, có rất nhiều thói quen xấu tưởng chừng như vô hại nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc của chúng ta. Chính vì thế, để công việc đạt năng suất tốt nhất bạn nên tránh những điều này.

6 điều cần tránh nếu muốn thăng tiến trong công việc

  1. Sử dụng điện thoại cá nhân

Phần lớn các công ty, doanh nghiệp, tổ chức không cấm bạn sử dụng điện thoại cá nhân. Tuy nhiên bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự của mình khi làm việc, đừng để việc gọi điện thoại cá nhân cho bạn bè, người thân,…ảnh hướng đến công việc, khiến đồng nghiệp xao nhãng, phân tâm.

Cách tốt nhất, nếu có ý định gọi hay nghe điện thoại cá nhân, bạn nên lịch sự tìm một nơi kín đáo để người khác không cảm thấy khó chịu.

Nếu muốn thăng tiến, bạn cần hạn chế nghe điện thoại cá nhân khi đang làm việc.
  1. Để cảm xúc vào công việc

Trong số chúng ta, ai cũng từng có thời điểm để cảm xúc chi phối lý trí và quyết định của mình. Nhưng đa phần những quyết định đó là thiếu sự chính xác.

Trong công việc, việc kiểm soát được cảm xúc rất quan trọng, nó góp phần vào sự thành công hay thất bại của bạn. Vì vậy hãy kiểm soát cảm xúc của mình một cách tốt nhất để xây dựng được mối quan hệ bền vững cũng như có khả năng xử lý các vấn đề phức tạp trong cuộc sống, tránh những tình huống xấu xảy ra, đặc biệt là đối với đồng nghiệp và cấp trên.

  1. Sử dụng máy tính công ty vào mục đích cá nhân

Máy tính hay thiết bị khác công ty cấp cho bạn với mục đích làm việc. Do vậy các sếp rất kị việc bạn dùng thiết bị đó vào mục đích cá nhân: xem phim, đọc truyện, chơi game hoặc nhắn tin. Nên tránh đi bạn nhé.

Nếu muốn thăng tiến, bạn không nên sử dụng máy tính công ty vào mục đích cá nhân.
  1. Luôn biện hộ cho lỗi sai của mình

Là lỗi sai của mình nhưng bạn luôn tìm cách biện hộ hay đỗ lỗi cho người khác là một điều tồi tệ, khiến bạn mất điểm trong mắt đồng nghiệp và sếp. Tốt nhất bạn nên thẳng thắn nhận lỗi và tìm cách khắc phục lỗi một cách tốt nhất.

  1. Than phiền quá nhiều

Bạn nên nhớ rằng, sẽ không có ai thích nghe và làm việc chung với một người luôn than phiền. Thay vì than phiền với sếp, đồng nghiệp thì bạn có thể chia sẻ với bạn bè, người thân. Biết đâu họ sẽ giúp bạn đưa ra lời khuyên hữu ích.

Hãy ngưng than phiền trong môi trường làm việc
  1. Luôn luôn tình nguyện

Làm nhiều việc hơn so với yêu cầu được giao sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt lãnh đạo. Tuy nhiên đừng vấp phải lỗi “luôn luôn tình nguyện” vì điều đó sẽ biến bạn thành người bị lợi dụng ở công ty.

Hy vọng trong bài viết này bạn có thể tìm thấy những điểm không tốt của mình và cải thiện ngay thói quen đó. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here