Muốn sự nghiệp thăng tiến hãy tìm đến khóa học MBA

0
437

Ngày nay nhà tuyển dụng có yêu cầu rất cao với nguồn nhân lực đầu vào của mình. Vì thế nên dù là cử nhân mới ra trường hay người đã hoặc đang đi làm, việc học MBA là một sự đầu tư khôn ngoan và lâu dài cho sự nghiệp của bản thân. Vậy học MBA là gì và những lý do nào chính đáng nhất để bạn nên đi học MBA?

Học MBA là gì?

Bạn cần có hiểu biết cơ bản nhất về học MBA (Thạc sỹ quản trị kinh doanh) trước khi có kế hoạch đăng kí học. Tránh tình trạng bạn đăng ký học khóa học thạc sỹ quản trị kinh doanh  này chỉ vì theo phong trào và sau khóa học không đạt được kết quả nào. 

Muốn sự nghiệp thăng tiến hãy tìm đến khóa học MBA 1
Khóa học MBA ngày càng được nhiều người quan tâm

Vậy MBA là gì? MBA thực chất là bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh, chất lượng được nhiều tổ chức kiểm định của quốc tế như  AMBA, AACSB, ACBSP, EQUIS, IACBE có đánh giá cao. Nếu bạn nhận được một tấm bằng MBA có chứng nhận của các tổ chức này thì thật vinh dự vì đó là chứng chỉ vô cùng chất lượng, đạt chuẩn về chất lượng đào tạo, cấu trúc khung chương trình, môn học, nội dung giáo trình giảng dạy, chất lượng giảng viên và cả chất lượng đầu ra của người học viên. 

Có tấm bằng MBA bạn sẽ được công nhận khả năng lãnh đạo, kiến thức nền tảng từ cơ bản đến nâng cao trong công tác quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản trị chiến lược, quản lý dự án…..Đó là những lý do mà nhà tuyển dụng luôn có sự ưu ái dành cho những nhân viên có bằng MBA. 

Tại sao mọi người cần học MBA?

Bất kỳ một sự đầu tư nào cũng cần có sự tính toán thật kỹ càng, việc học lên thạc sỹ quản trị kinh doanh cũng vậy. Sau đây chúng tôi sẽ chọn lọc những lý do sát thực nhất để bạn quyết định có nên đi học MBA hay không. 

  1. Ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Dù không nói lên được tất cả, nhưng khi có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh bạn sẽ tự tin hơn khi nộp đơn ứng tuyển vào một doanh nghiệp nào đó. 

Đây không chỉ là một bằng cấp quốc tế mà hơn thế nó chứng minh một điều rằng bạn đã có quá trình học tập, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể lĩnh hội một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế như vậy. 

Muốn sự nghiệp thăng tiến hãy tìm đến khóa học MBA 2
Học MBA là một trong những điều kiện để bạn thăng tiến trong sự nghiệp của mình

    2) Có bằng MBA để dễ dàng thăng tiến

Trong sự nghiệp của một người làm quản trị kinh doanh, kế toán tài chính, khi quyết định học cao học chắc chắn họ đã xác định mình cần các điều kiện để thăng tiến lên vị trí quản lý và những cấp bậc cao hơn nữa. 

3) Bạn muốn trở thành người lãnh đạo

Với những người có ý chí cầu tiến, không bằng lòng với việc ngồi mãi một vị trí và làm theo những chỉ dẫn – sắp xếp của cấp trên. Trong cấu trúc chương trình học thạc sỹ, người học viên sẽ được đào tạo kiến thức quản trị kinh doanh toàn cầu, từ đó có thể đánh giá kinh tế từ vĩ mô đến vi mô, đánh giá rủi ro…

Và khi đã trang bị tất cả những yếu tố cần và đủ này thì họ sẽ trở thành một người lãnh đạo, một nhà quản lý trong tương lai gần mà thôi. 

4) Học cao học (học MBA) là xu hướng của thời đại

Không bàn về vấn đề thủ tục bằng cấp, chương trình đào tạo của MBA cơ bản là đào tạo con người có tầm nhìn xa hơn, nội dung kiến thức được thay đổi để phù hợp với nhịp độ biến động của xã hội hiện đại và cả đi trước xu hướng.

Hy vọng rằng với nội dung chia sẻ trên đây bạn có thể tìm được lý do chính đáng nhất dể đi học MBA. Hãy tìm một cơ sở đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh thật uy tín để tham gia chương trình học nhé. 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here