Định hướng du học sớm cho con – Bạn đã chuẩn bị được gì?

0
492

Ngày nay, việc định hướng cho con từ sớm đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các ông bố bà mẹ. Và định hướng du học có lẽ là một trong những định hướng nổi bật nhất. Vậy để bắt đầu thực hiện dự định này bạn cần chuẩn bị những gì cho con? Cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Rào cản về ngôn ngữ, khác biệt về phương pháp học, khó hòa nhập trong môi trường văn hóa mới, thiếu kỹ năng sống…là những khó khăn ban đầu mà chúng ta có thể hình dung đến khi có ý định đi du học ở một đất nước nào đó. Vậy, để hành trình du học được suôn sẻ và dễ dàng hơn thì cần chuẩn bị gì ngay từ bây giờ?

Định hướng du học sớm cho con - Bạn đã chuẩn bị được gì? 1
Bố mẹ nên định hướng du học từ sớm cho con cái của mình

Nên định hướng du học cho con từ sớm

Bậc Trung học Phổ thông được xem là thời điểm thích hợp để bạn định hướng du học cho con của mình. Hãy cùng con xây dựng kế hoạch du học từ khung chương trình đến trường học, và hãy gặp gỡ các trung tâm tư vấn du học, tham khảo từ những phụ huynh – du học sinh đã có kinh nghiệm đi du học thành công.

Tuy nhiên, cũng ngay từ ban đầu cả phụ huynh và con nên chắc chắn đam mê và mơ ước của con để có sự thống nhất. Như vậy, kế hoạch du học mới ý nghĩa và xứng đáng với số tiền mà gia đình phải bỏ ra. Thực tế, mong muốn của cha mẹ chỉ thành hiện thực và hữu ích cho trẻ khi đó cũng chính là niềm đam mê, khát khao, mục đích vươn tới của các em.

Định hướng du học sớm cho con - Bạn đã chuẩn bị được gì? 2
Hãy trang bị những kiến thức, kỹ năng và những điều kiện cần cho chuyến du học

Tìm hiểu về ngoại ngữ

Đây là một trong những khó khăn trọng yếu của các du học sinh khi sang một đất nước khác sinh sống và học tập. Chính vì thế, phụ huynh nên tìm hiểu về điều kiện ngôn ngữ từ đó có sự chuẩn bị – đầu tư cho con từ sớm, tránh mất nhiều thời gian khi kế hoạch du học cận kề.

Vì hầu hết việc nghe giảng và ghi chép bài giảng trên lớp, làm bài tập và làm các bài luận, làm bài thuyết trình và làm việc nhóm của các bạn du học sinh sẽ bằng ngôn ngữ tại nước mà các bạn đang theo học. Do đó, một trong những hành trang cơ bản không thể thiếu của sinh viên khi du học là trang bị vốn ngoại ngữ thật tốt.

Định hướng du học sớm cho con - Bạn đã chuẩn bị được gì? 3
Sang một đất nước khác sinh sống và học tập bạn cần ưu tiên vấn đề ngoại ngữ

Trang bị kỹ năng mềm và thay đổi phương pháp học tập 

Hầu hết khi đi du học các bạn sẽ không còn học theo hình thức thụ động như: Lên lớp nghe giảng, về nhà làm bài, cuối kỳ kiểm tra. Mà sx chuyển sang hình thức học chủ động: Chủ động liên hệ với giảng viên để được hướng dẫn, làm bài tập nhóm, kết quả thi sẽ đánh giá dựa trên quá trình làm bài cá nhân và bài tập nhóm.

Vì thế, nghiên cứu và tập thích nghi với phương pháp học tập mới sẽ giúp các em đỡ bỡ ngỡ khi bắt đầu học. Ngoài ra, hãy trang bị cho mình những kỹ năng mềm cơ bản để có thể tự xoay sở nơi xứ lạ mà không còn bố mẹ – gia đình để dựa dẫm.

Tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo sẽ giúp mọi hành trình của chúng ta được suôn sẻ hơn, chuyến du học tương lai cho con cũng vậy. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp con yêu của mình có chuyên du học hiệu quả và suôn sẻ nhất.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here