Chọn khóa học online phải dựa vào những tiêu chí nào

0
479

Khóa học online chất lượng là mục tiêu đầu tiên mà người học hướng đến. Vậy chọn khóa học online phải dựa vào những tiêu chí nào? Bài viết dưới đây sẽ giải mã điều bạn thắc mắc ở trên.

Tiêu chí để chọn khóa học online chất lượng

1. Độ uy tín của Trung tâm đào tạo trực tuyến

Tự mình tìm hiểu và xác nhận độ uy tín của trung tâm hay trang đào tạo trực tuyến là rất quan trọng. Có như vậy thì bạn mới yên tâm bỏ tiền ra để mua khóa học và theo học đến cùng.

Hơn nữa sự phát triển mạnh mẽ của khóa học online kéo theo theo hệ lụy là sự giả mạo của nhiều cơ sở, khiến người học mất tiền nhưng chất lượng không thấy đâu, nghiêm trọng hơn là còn không được học.

chon-khoa-hoc-online-3
2 trong số rất nhiều đánh giá tích cực của học viên về hệ thống trực tuyến smartrain.vn

2. Tổng chi phí phải trả

Học online sẽ giúp người học tiết kiệm một khoản chi phí kha khá. Tuy nhiên đối với các trường đại học hay hệ thống trực tuyến uy tín, chất lượng thì sự tiết kiệm đó không đáng kể. Nó chỉ có sự chênh lệch nhỏ so với học truyền thống.

Do đó, trước khi học, bạn cần tìm hiểu xem học phí mua khóa học là bao nhiêu. Ngoài bạn cũng nên yêu cầu bên đào tạo cung cấp đầy đủ các loại phí khác (nếu có) để có sự tính toán hợp lý. Ngoài học phí, có thể bạn sẽ tốn thêm phí đánh giá kết quả, thi tốt nghiệp,….Từ đó bạn có lựa chọn và quyết định đúng đắn.

Nếu có cơ hội, bạn nên tận dụng những lúc hệ thống trực tuyến có chương trình ưu đãi giảm học phí hoặc học bổng.

3. Chứng chỉ

Hoàn thành chương trình học hay khóa học có được cấp chứng chỉ – cấp bằng không? Hãy hỏi rõ vấn đề quan trọng này trước khi đăng ký học nhé. Nếu bạn cần chứng chỉ hay bằng thì tìm hiểu về giá trị của tấm bằng đó. Còn nếu bạn chỉ quan tâm đến chất lượng, mình học được những gì?….thì chứng chỉ có thể chỉ là yếu tố phụ, không quan trọng đối với bạn.

chon-khoa-hoc-online-1
Chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học cũng là 1 tiêu chí quan trọng.

4. Sự linh hoạt của khóa học

Bạn cần tìm hiểu khóa học hay chương trình đào tạo đó có đủ linh hoạt với bạn không: về thời gian, không gian, chương trình đạo tạo, thực tế,…

Vì có nhiều chương trình đại học trực tuyến yêu cầu sinh viên làm thí nghiệm thực tế tại trường. Và bạn phải bay nửa vòng trái đất (các trường nước ngoài) đến trường để làm thí nghiệm là điều bất khả. Nó không tiện cho bạn và ảnh hưởng đến công việc của bạn hiện tại, Do đó hãy tìm hiểu thật kỹ. Các vấn đề này, bạn có thể trao đổi rõ ràng, thẳng thắn với trường hay cơ sở đó.

5. Giảng viên

Giảng viên dạy online cũng như học truyền thống. Họ phải là những chuyên gia trong lĩnh vực đó. Họ là giảng viên đã và đang công tác tại các trường đại học. Họ là quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp/ tập đoàn có kinh nghiệm tham gia đào tạo và sẵn sàng chia sẻ kiến thức.

Smartrain.vn là hệ thống đào tạo trực tuyến số 1 ở Việt Nam hiện nay với đội ngũ giảng viên là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Chuyên gia cao cấp. Bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ khóa học online ngắn hạn nào bạn muốn. Đặc biệt là trong các lĩnh vực: tài chính, kế toán, kiểm toán, kinh doanh, quản trị, lãnh đạo,….

chon-khoa-hoc-online-2
Smartrain.vn có đội ngũ giảng viên là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Chuyên gia cao cấp.

6. Nền tảng khóa học và tương tác thế nào

Chọn khóa học online phải dựa vào những tiêu chí nào? Chắc chắn không thể bỏ qua tiêu chí: nền tảng khóa học và cách thực tương tác.

Hiện nay có nhiều trường và cơ sở đào tạo trực tuyến nhưng có thể phương thức và công nghệ họ sử dụng khác nhau. Nhiều đơn vị đào tạo sử dụng phần mềm công nghệ rất hiện đại và cách tương tác với giảng viên – bạn bè cũng đa dạng. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký học trực tuyến.

Chúc các bạn học online thành công!

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 4, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Tầng 4, Tòa nhà Đỗ Hải, đường Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0934 552 189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here