Bằng cấp hay chứng chỉ học trực tuyến có được công nhận khi xin việc

0
421

Bằng cấp hay chứng chỉ học trực tuyến có được công nhận khi xin việc? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Cũng chính thắc mắc này đã một phần nào đó khiến họ không kiên quyết theo học online. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin để bạn hiểu rõ về vấn đề này đúng nhất.

Học trực tuyến được cấp bằng hay chứng chỉ?

Chắc chắn đã có nhiều biết rõ học trực tuyến được cấp bằng hay chứng chỉ. Tuy nhiên chúng tôi cũng nói lại hoặc cung cấp thêm cho những ai chưa biết.

bang-cap-hoc-truc-tuyen-3

Nếu học cao đẳng, đại học hay thạc sĩ,…tại các cổng trực tuyến của các trường đại học, bạn sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do trường đó cấp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng: Để được cấp bằng, bạn phải hoàn thành chương trình đào tạo theo đúng quy định của trường. Đặc biệt là vượt qua các kỳ kiểm tra, kỳ thi một cách tốt nhất. Nếu bạn có thái độ học tập chểnh mảng, nghĩ rằng học online là dễ, không học cũng có bằng thì đó là một sai lầm tệ hại.

Nếu bạn tham gia các khóa học trực tuyến do trường hay đơn vị nào triển khai. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ. Tuy nhiên yêu cầu đặt ra là bạn phải hoàn thành khóa học đúng quy định, đạt chất lượng đầu ra.

Ví dụ: Nếu bạn học khóa giám đốc tài chính online, khóa bán hàng chuyên nghiệp hiện đại, khóa kiểm toán, kế toán thuế,…tại Smartrain.vn. Sau khi hoàn thành khóa học đúng quy định smartrain.vn đưa ra, bạn sẽ được cấp chứng chỉ.

bang-cap-hoc-truc-tuyen-1
Chứng chỉ khi hoàn thành khóa học trên smartrain.vn

Bằng cấp học online có được công nhận khi xin việc

Theo bạn, bằng cấp học trực tuyến có được công nhận khi xin việc? Chúng tôi đảm bảo với các bạn rằng là có.

Theo quy định mới nhất thì bằng cấp học trực tuyến được Bộ GD-ĐT công nhận. Tuy nhiên trường đó phải được sự cho phép của Bộ GD-ĐT về việc đào tạo trực tuyến. Nếu bạn học từ trường đào tạo chui hoặc trường chưa được cho phép thì tấm bằng đó coi như không có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

bang-cap-hoc-truc-tuyen-2
Bằng cấp online có giá trị khi xin việc không

Tương tự đối với các trường nước ngoài cũng vậy. Bạn học đại học từ xa ở các trường nước ngoài sẽ gặp một vài khó khăn về việc công nhận văn bằng. Do đó, trước khi chọn trường học trực tuyến, bạn phải tìm hiểu thật kỹ. Trường đó đã được cơ quan thẩm quyền nước sở tại cho phép chưa? Trường đó có thuộc danh sách hoặc quy định công nhận văn bằng của Bộ GD-ĐT nước ta hay không?….

Ngoài ra chứng chỉ các khóa học online do các đơn vị cấp cũng có giá trị to lớn khi bạn xin việc. Bên cạnh kiến thức và chuyên môn nghề nghiệp có được từ khóa học, thì chứng chỉ cũng là nền tảng để bạn ứng tuyển vào các vị trí phù hợp. Thường thì có nhiều nhà tuyển dụng chú trọng năng lực hơn là bắng cấp hay chứng chỉ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here